Tin tức

thể thao biến thành siêu thực phẩm nếu uống theo cách này

thể thao là thức uống phổ biến, tuy nhiên uống như thế nào để tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Vì vậy để đạt được hiệu quả như mong muốn và đảm bảo sức khỏe thì các bạn nên tham khảo những cách sau đây.

1. Không uống sau 2 giờ chiều

Trong thể thao có chứa caffeine - một chất kích thích, giúp chúng ta tỉnh táo và tiếp thêm năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên nếu uống thể thao vào cuối ngày có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ như gây ra tình trạng khó ngủ, ngủ không ngon giấc.

Vì vậy, tốt nhất bạn không nên uống thể thao sau 2 giờ chiều. Tuy nhiên nếu quá mệt mỏi và buồn ngủ, bạn có thể thay thể thao bằng một tách trà để duy trì sự tỉnh táo.

2. Cho đường vào thể thao

1
Cho thêm đường vào thể thao dễ gây ra béo phì và làm tăng lượng đường trong máu.

Rất nhiều người cho đường vào thể thao để hạn chế vị đắng nguyên sơ của nó. Tuy nhiên, đường lại rất giàu fructose - nguyên nhân gây ra bệnh béo phì và tiểu đường. Vì vậy nếu thêm đường vào thể thao để uống chỉ khiến bạn "sướng miệng" nhưng sẽ khiến cơ thể phải gánh lấy hậu quả đấy.

3. Uống thể thao thứ thiệt

Thêm chất tạo ngọt trong thể thao thay vì cho đường có thể là một ý tưởng không tồi do nó không chứa calo. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất tạo ngọt đều gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Do đó ghi đọc thấy thành phần thể thao có chất tạo ngọt thì bạn nên tránh xa.

Trên thực tế nếu thể thao không ngọt thì khá khó uống vì vậy bạn có thể chọn các loại thể thao có chứa đường cỏ ngọt Stevia để sử dụng. Ngoài ra, thể thao có chứa chất béo và có hàm lượng fructose cao thì bạn cũng nên tránh sử dụng.

4. Cho thêm quế vào thể thao

tip3
Cho thêm quế vào thể thao sẽ làm tăng hương vị của thể thao.

Cho thêm bột quế vào thể thao không chỉ giúp tăng hương vị của thể thao mà còn giúp giảm lượng đường trong máu, lượng cholesterol và triglycerides - nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.

5. Cho thêm ca cao vào thể thao

Ca cao giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và rất tốt cho sức khỏe. Cho thêm ca cao vào uống cùng thể thao cũng làm tăng thêm hương vị của thể thao.